Nên viết nhật ký giao dịch ngoại hối hằng ngày

Nếu bạn là trader, mà không tồn tại nhật ký giao dịch, thì khả năng chiến thắng của chúng ta rất thấp.

Nhật ký giao dịch sẽ giúp trader theo dõi những kết quả giao dịch và chiến thắng hoặc sai lầm của trader. Nó được coi là công cụ tuyệt vời để nhìn sâu vào các bước trading và giữ lại toàn bộ những gì đã xảy ra, ĐK Thị phần đã ra mắt như vậy nào, bạn từng có những dự định gì, cảm giác bạn phản ứng với những tình huống ấy ra làm sao và hướng khắc phục cho thời hạn tới là gì.

Nhật ký giao dịch còn hoàn toàn có thể giúp bạn cũng trở thành nhìn ra những sai lầm mà mình từng bận bịu phải, đó cũng chính là nơi để bạn nảy ra những ý nghĩ đó mới giúp cải thiện khối hệ thống hoặc phương pháp giao dịch của bạn, quả thật không đơn giản đúng không nào nào.

Nhật ký giao dịch là gì?

Nhật ký giao dịch đôi lúc không cần viết dài dòng những thứ cao siêu, đơn giản là những lệnh giao dịch với những thứ sai lầm cơ phiên bản cần thiết để tập trung rút kinh nghiệm từ những lần giao dịch tiếp đến mà thôi.

image

Không cần để ý gì nhiều trong nhật ký giao dịch, đơn giản chỉ chăm chú đến tỉ lệ R:R, hệ thống các chiến lược giao dịch, tâm lý giao dịch và ghi chú, chừng đó đã là quá đủ rồi.

Chúng ta thường bận bịu sai trái là do họ không áp theo kế hoạch, không kiên nhẫn mong chờ thời cơ, nên đừng tìm lý do tại sao lệnh thua lỗ mà hãy đánh giá hiệu quả của cách thức và tâm lý, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Trading Diary là một giữa những cách hữu hiệu nhất giúp trader văn minh.

Cũng đừng quá băn khoăn lo lắng khi chúng ta giao dịch sai kế hoạch và không rút ra đc bài học gì, bạn cứ nghĩ đó đó là khoản học phí của chúng ta cho Thị trường vì những lần phá vỡ nguyên lý giao dịch của bản thân mình mà thôi.

Mỗi lần bạn giao dịch hãy cứ viết vào cuốn sổ, cuối tuần đọc lại để bạn tìm những sai lạc của bản thân.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch

Đã là trader thì không một ai giống ai cả, tất cả các trader đều nên có 1 nhật ký giao dịch cho riêng mình, mặc dù thế một số trong những trader không có đủ thời hạn để làm việc này, đặc biệt là những trader giao dịch ở khung ngắn ngày.

Họ lướt sóng thì thường ra vào lệnh rất nhiều trong ngày, do đó bản lĩnh họ ghi chép đc nhật ký giao dịch cũng quá thấp.

Trong thực ra thì việc ghi lại nhật ký trong https://tradafx.net/ những lúc đang trade thỉnh thoảng phản công dụng bởi việc bị phân tâm rất có thể dẫn đến lỡ mất một số cơ hội, hoặc những sai trái không đáng có.

Tuy nhiên, vẫn có 1 cách dễ chơi để bạn bảo trì việc ghi chép nhật ký mà không nhất thiết phải viết tay hay mất không ít thời gian.

Rõ ràng, lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch sẽ giúp đỡ trader được lợi nhiều hơn thế là hại.

Lợi ích của việc ghi chép nhật ký giao dịch là điều không còn không đồng ý.

Lưu ý khi viết nhật ký giao dịch

Tuy mỗi cá nhân mỗi cách ghi nhật ký giao dịch khác nhau, nhưng tựu chung lại có những thứ rất cần thiết để có mặt trong nhật ký giao dịch của khách hàng. Sau đây là hướng dẫn những thứ cần đánh dấu để tăng tính hữu ích cho nhật ký:

+ Hãy chụp lại màn hình tuy nhiên song với việc ghi chép nhật ký giao dịch, chụp luôn cả phần vào lệnh và ra lệnh, điều ấy sẽ cho chính mình một cái nhìn tổng quát những gì đã xảy ra khi bạn thực hiện cú trade, nó cũng giúp cho bạn đánh giá xuất sắc hơn về khung thời hạn bạn đang sử dụng, và đừng nên giao dịch trong khung thời hạn quá ngắn.

+ Dùng đường ngang hay đường kẻ để lưu lại điểm vào lệnh của công ty bằng dòng ghi chú hoặc đường kẻ nào đó, nó sẽ cho bạn biết lệnh của công ty được tiến hành sớm hay muộn, hoặc bạn có bỏ qua một vài cơ hội nào đấy không, hoặc bạn có bị rối rít khi vào lệnh hay không.

+ Hãy ghi chép lại những sự kiện kinh tế tài chính xảy ra, điều đó sẽ giúp đỡ bạn thấy rõ được sự ảnh hưởng từ tin tức lên biểu đồ, các event tài chính thường được xem bên trên các trang kinh tế lớn.

+ Nên viết một đoạn ngắn ghi chú về Xu thế cũng như ĐK Thị phần tổng quát của ngày hôm đó và hãy nhờ rằng vẽ vài đường Xu thế lên biểu đồ, chúng sẽ giúp bạn bắt gặp rõ trend ngắn, dài hạn, cũng tương tự những vùng kháng cực bổ trợ quan trọng mà chúng ta có thể đã bỏ qua.

+ Cần lưu lại luôn thời điểm bạn dừng trade lên biểu đồ, nó sẽ giúp bạn nhìn nhận lệnh bạn giữ trung bình bao lâu.

+ Ghi chú lại tổng số trade bạn đã thực hiện, bao nhiêu thắng, bao nhiêu thua, tổng lợi nhuận có đc từng những trade thắng, tổng vốn bị thâm hụt từ những trade thua, và lệch giá ròng là bao nhiêu, thua lỗ là bao nhiêu % của tài khoản.

Việc ghi chép lại nhật ký giao dịch giúp trader nhìn nhận lại sai trái của bản thân mình cho dù rất âu sầu.

+ Hãy xem lại những gì bạn đã sở hữu trong nhật ký vào cuối mỗi tháng, chăm chú đến những vấn đề thường xảy ra, và xem thử ưu thế cũng tương tự khuyết điểm của doanh nghiệp là gì. Những quan sát này sẽ giúp khai quật tối đa thế mạnh trading của bạn và khắc phục triệt để những sai lầm, điều này cực kỳ quan trọng.

+ Hãy tập nghiên cứu mỗi vào cuối tuần để sở hữu ánh nhìn tổng quan cho thị trường tuần tới.

Tuy việc viết nhật ký giao dịch có thể rất giản đơn nhưng rất khó để triển khai đc như 1 thói quen, vì thế các bạn hãy cần mẫn mà thực hiện, vì không có ai rất có thể cứu chúng ta bằng chính chúng ta cả.